Danh mục sản phẩm

Quy tắc thiết kế website thương mại điện tử hiệu quả mới nhất 2019

09/07/2019

Thị trường kinh doanh thương mại điện tử đang ngày càng phủ sóng trên các trang mạng xã hội, website trực tuyến. Do đó, làm thế nào để doanh nghiệp của bạn có thể đứng vững trước sự cạnh tranh với hàng trăm đối thủ khác và mang về lợi nhuận tối đa? Dưới đây là 8 quy tắc trong thiết kế website thương mại điện tử mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn xây dựng một trang web thành công cho doanh nghiệp của mình.

1. Quan tâm đến cảm nhận của khách hàng

Một trong những nguyên tắc quan trong nhất trong thiết kế website thương mại điện tử, đó là bạn cần quan tâm đến trải nghiệm khách hàng. Hãy thiết kế website để khi khách hàng sử dụng, họ biết họ đang ở đâu trên trang web của bạn, họ có thể dễ dàng đi tới những đâu theo mong muốn của họ. Hãy điều hướng trang web sao cho khách hàng có thể nhanh chóng di chuyển chuột và điều hướng đến trang mà họ cần.

Ngoài ra, bạn cần có sự phân loại hàng hóa để đem lại sự thuận tiện nhất chp người dùng. Bạn có thể phân loại theo giá cả từng mức giá, khoảng giá chẳng hạn như từ cao xuống thấp hoặc từ thấp lên cao, màu sắc, kích thước sản phẩm...Hoặc cũng có thể phân loại theo tính phổ biến, ưa chuộng của sản phẩm ( sản phẩm được bán chạy nhất, sản phẩm có mức giá tốt nhất, sản phẩm mới ra mắt…)

2. Đặt các sản phẩm cùng loại trên một trang

8_quy_tac_thiet_ke_website_thuong_mai_dien_tu_moi_nhat_2019_2

Trong quá trình thiết kế website, bạn nên cố gắng để tất cả các sản phẩm cùng loại trên một trang để khách hàng dễ dàng quan sát, so sánh, đối chiếu sản phẩm và lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với mình nhất. Trong trường hợp danh sách sản phẩm quá dài, bạn mới để chúng sang những trang khác.

3. Thông tin chi tiết về sản phẩm

Đặt mô tả cụ thể, ngắn gọn nhưng đầy ấn tượng để kích thích trí tò mò của khách hàng, buộc họ phải nhấn trực tiếp vào hình ảnh của sản phẩm để tìm hiểu kĩ hơn. Sau đó, tại mục thông tin sản phẩm, bạn hãy cố gắng nêu rõ tính năng, công dụng, kích thước, màu sắc, các chính sách liên quan đến sản phẩm. Chăm chút từng chi tiết nhỏ, trang web của bạn sẽ được khách hàng đánh giá cao.

4. Chia sẻ thông tin có ích

Không chỉ cung cấp các sản phẩm, thông số kĩ thuật, chính sách có liên quan đến sản phẩm, bạn cũng còn cần phải chia sẻ những nội dung có ích xung quanh sản phẩm để khách hàng đọc và gia tăng lượt truy cập website

5. Thiết kế thanh menu tìm kiếm thật nổi bật

Thông thường, thanh menu tìm kiếm luôn được đặt ở vị trí trung tâm và giữ lại các từ khóa mà khách hàng đã từng tìm kiếm để giúp người dùng có thể điều chỉnh các lệnh tìm kiếm để đạt được kết quả theo ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập các tìm kiếm nâng cao theo mục giá cả, màu sắc hay kích thước để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

6. Thông báo ngay khi hết hàng

8_quy_tac_thiet_ke_website_thuong_mai_dien_tu_moi_nhat_2019_3

Thiết kế tính năng báo hết hàng nhanh chóng để tạo sự thoải mái cho khách hàng trong quá trình mua sắm, đồng thời cũng giúp bạn và nhân viên của bạn tiết kiệm được thời gian trả lời thắc mắc của họ. Thật không dễ chịu khi tìm kiếm hàng trăm sản phẩm để chọn một mặt hàng phù hợp rồi lại phát hiện ra mặt hàng đó đã hết.

7. Cách thức thanh toán và vận chuyển

Để thuận lợi cho công việc kinh doanh của bạn, website của bạn nên đưa ra cách phương thức vận chuyển (Trong ngày, cách thức hẹn giờ ship,..) thanh toán để khách hàng lựa chọn (COD, chuyển khoản) ngay sau khi khách hàng hoàn tất việc lựa chọn sản phẩm.

8. Gửi mail xác nhận khi quá trình mua bán hàng hoàn tất

Sau khi khách hàng đã hoàn thành đầy đủ các thông tin mua hàng thành công trên trang web của bạn, hãy thông báo qua email để khẳng định lại thời gian và thời hạn giao hàng. Sau khi hàng được giao nhận, hãy gửi thêm mail cảm ơn họ đã sử dụng sản phẩm của mình nhé.

Trên đây là 8 quy tắc bạn cần lưu ý trong việc thiết kế website thương mại điện tử. Nếu tuân thủ theo những quy tắc này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ xây dựng được một website thành công.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Sanphanmem.com

Ý kiến khách hàng

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ thiết kế Website Zo - 4 Dịch vụ thiết kế Website Zo - 4

Dịch vụ thiết kế Website Zo - 4

4.788.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

Dịch vụ thiết kế Website Zo - 3 Dịch vụ thiết kế Website Zo - 3

Dịch vụ thiết kế Website Zo - 3

3.588.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

Dịch vụ thiết kế Website Zo -2 Dịch vụ thiết kế Website Zo -2

Dịch vụ thiết kế Website Zo -2

2.388.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

Dịch vụ thiết kế Website Zo -1 Dịch vụ thiết kế Website Zo -1

Dịch vụ thiết kế Website Zo -1

1.668.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH