Danh mục sản phẩm

Cảnh báo: Phần mềm bán hàng online có thể bị đánh cắp dữ liệu, lộ bị mật kinh doanh là bạn có thể phá sản

29/05/2019

Thời buổi công nghệ phát triển, chúng ta không thể phủ nhận lợi ích mà internet mang lại. Nhưng thường mặt lợi thì sẽ đi kèm với những rủi ro, phiền toái. Việc bị lộ thông tin cá nhân như tên, số điện thoại thì bạn có thể bị phiền toái nhỏ, nhưng lộ bí mật kinh doanh thì bạn có nguy cơ đối diện với phá sản. Vì sao tôi lại cảnh báo như vậy. Hãy cùng đọc tiếp nguyên nhân

1. Facebook bán thông tin người dùng

Nếu bạn đọc báo, bạn dễ dàng cập nhật thông tin về việc Facbook bán thông tin người dùng bao gồm: Tên, địa chỉ, điện thoại, email, sở thích… cho những doanh nghiệp và những nhà nghiên cứu thị trường. Vì sao bạn hay bị hiển thị quảng cáo các sản phẩm liên quan đến đời sống của bạn? Đó chính là nhờ Facebook cung cấp. Facebook còn bán thông tin người dùng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Chỉ cần bạn vào Google gõ “Facebook bán thông tin người dùng”  là ra hàng trăm kết quả từ các trang  báo lớn và chính thống như Vnexpress, Vietnamnet, Zing …

Lộ thông tin cá nhân như tên, số điện thoại thì bạn chỉ có thể bị làm phiền bởi các cuộc gọi quảng cáo chào hàng hoặc hiện quảng cáo trên điện thoại, máy tính. Nhưng nếu lộ doanh thu bán hàng, giá vốn giá nhập, thông tin nhà cung cấp, thông tin khách hàng (tên, địa chỉ, điện thoại…) thì cực kỳ nguy hiểm. Bạn có thể bị đối thủ chơi xấu cạnh tranh, cướp khách… Đến to như Facebook còn có thể bán thông tin dữ liệu khách hàng thì việc bạn lưu trữ dữ liệu bán hàng online trên máy chủ 1 công ty khác là cực kỳ nguy hiểm. Tôi không dám khẳng định công ty ấy bán dữ liệu của bạn nhưng ở đời không gì là không thể. Nếu bạn đang kinh doanh nhỏ, bạn có thể chưa lo lắng đâu. Nhưng khi cửa hàng bạn lớn hơn, bạn sẽ phải để ý điều này. Hãy lưu dữ liệu phần mềm bán hàng trên máy tính của bạn (hoặc máy chủ do bạn mua, nếu bạn có chuỗi cửa hàng và muốn quản lý online).

2. Hacker có thể tấn công bất cứ máy chủ nào, kể cả FBI hay Vietnam Airline

Không một máy chủ nào dám khẳng định nó an toàn 100% trên internet. Nó hoàn toàn có thể bị tấn công, đánh cắp dữ liệu dù cho có bảo mật cỡ nào. Đến FBI (Cục điều tra liên bang Mỹ) với trang thiết bị hiện đại, những nhân sự siêu giỏi mà còn bị hacker tấn công đánh cắp dữ liệu thì việc thuê hacker đánh cắp dữ liệu của một máy chủ công ty nào đó là điều không khó nếu họ có ý đồ xấu. Bạn có thể seach Google “Hacker tấn công FBI” là ra các kết quả từ các trang báo lớn như Vietnamnet… để chuẩn bị kiến thức về internet cho mình.

Như vậy, giả sử dữ liệu kinh doanh bán hàng của bạn đánh cắp. Bạn lộ doanh thu, lộ mặt hàng, lộ giá nhập giá vốn, lộ nhà cung cấp, lộ khách hàng (gồm tên, địa chỉ, điện thoại) thì bạn hoàn toàn có nguy cơ đối diện với phá sản.

3. Từ 01/01/2019 luật An Ninh Mạng của Việt Nam chính thức có hiệu lực

Khi luật An Ninh Mạng Việt Nam chính thức có hiệu lực, cơ quan nhà nước hoàn toàn có thể can thiệp vào bất cứ máy chủ công ty lớn nào tại Việt Nam nếu họ có nghi ngờ việc kinh doanh của bạn. Bạn thử nghĩ xem bạn đang khai báo thuế 1 tháng bao nhiêu so với doanh thu thật? Nếu cơ quan Thuế biết doanh thu thật của bạn thì sao? Bạn có thể chịu phạt rất nhiều đấy.

Giải pháp nào cho bạn?

Giải pháp là bạn nên chọn loại phần mềm quản lý bán hàng mà dữ liệu lưu trực tiếp tại máy tính của bạn hoặc lưu tại máy chủ của công ty bạn như Giải pháp phần mềm quản lý bán hàng VinaPOS của Công ty Phú Đạt.

Phần mềm quản lý bán hàng VinaPOS là dạng phần mềm hiện đại, thông minh với việc lưu trữ dữ liệu bán hàng trực tiếp trên ổ cứng của bạn (có thể gọi là phần mềm offline). Rất an toàn, không lo bị lộ dữ liệu, đảm bảo hoạt động 100% tất cả chức năng kể cả khi mất mạng internet cả năm hoặc máy tính bạn không kết nối internet.

Đối tác của Sanphanmem.com

Ý kiến khách hàng

Có thể bạn quan tâm

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG PHÂN PHỐI VINAPOS-NEWSM PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG PHÂN PHỐI VINAPOS-NEWSM

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG PHÂN PHỐI VINAPOS-NEWSM

3.000.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

PHẦN MỀM QUẢN LÝ SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY, ĐIỆN THOẠI VINAPOS PHẦN MỀM QUẢN LÝ SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY, ĐIỆN THOẠI VINAPOS

PHẦN MỀM QUẢN LÝ SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY, ĐIỆN THOẠI VINAPOS

6.000.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH