Danh mục sản phẩm

Đánh giá phần mềm dự toán trên excel

10/09/2021

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm phần mềm dự toán đó là phần mềm dự toán trên excel và phần mềm dự toán chạy độc lập. Bài viết hôm nay tôi sẽ so sánh một số tính năng ưu và nhược điểm của 2 dòng sản phẩm này; để các bạn có những quyết định đúng đắn trước khi mua sản phẩm nào.

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm phần mềm dự toán đó là phần mềm dự toán trên excel và phần mềm dự toán chạy độc lập. Bài viết hôm nay tôi sẽ so sánh một số tính năng ưu và nhược điểm của 2 dòng sản phẩm này; để các bạn có những quyết định đúng đắn trước khi mua sản phẩm nào.

Các phần mềm dự toán trên excel gồm các sản phẩm sau đây.

  1. Phần mềm Dự toán Acitt 
  2. Phần mềm Dự toán GXD
  3. Phần mềm Dự toán Bắc Nam

Các phần mềm dự toán chạy độc lập (không cần cài Excel vẫn sử dụng được) gồm các sản phẩm sau đây.

  1. Phần mềm Dự toán Eta
  2. Phần mềm Dự toán G8
  3. Phần mềm Dự toán Delta
  4. Phần mềm Dự toán Escon

Về cơ bản các phần mềm dự toán trên excel hay các sản phẩm dự toán chạy độc lập đều đáp ưng các nghiệp vụ cơ bản của người lập dự toán công trình. Tuy nhiên mỗi dòng sản phẩm lại có những ưu và nhược điểm khác nhau như sau:

Ưu điểm của phần mềm chạy độc lập.

Với các phần mềm dự toán độc lập ưu điểm lớn nhất là cài đặt dễ dàng; cài đặt xong là sử dụng được ngay; không phải cấu hình phức tạp; chạy được tất cả các nền tảng Windows và Excel. Tùy biến dễ dàng theo yêu cầu của người dùng như thêm sửa các tính năng; các biểu mẫu theo tính chất vùng miền một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Và một ưu điểm lớn nhất của các sản phẩm này là luôn luôn có phiên bản miễn phí để dùng thử. Như vậy người sử dụng sẽ có đánh giá; và trải nghiệm phần mềm một cách khách quan hơn trước khi mua bản quyền.

Bạn có thể đăng ký sử dụng phần mềm dự toán miễn phí 30 ngày (tại đây)

Nhược điểm của các phần mềm chạy độc lập.

Nhược điểm duy nhất mà các sản phẩm này theo đánh giá của tôi đó là không thực hiện được các hàm của Excel trực tiếp trên chương trình được.

Ưu điểm của phần mềm dự toán trên excel

Các phầm mềm dự toán chạy trên Excel có ưu điểm là tận dụng được các tài nguyên của Excel; như thực hiện các phép tính bằng hàm bằng lệnh. Giao diện sử dụng như Excel nên người dùng có cảm giác dễ gần hơn.

Nhược điểm của các phần mềm dự toán trên excel.

So với các phần mềm chạy độc lập thì việc cài đặt của phần mềm dự toán trên excel phức tạp hơn. Đòi hỏi người sử dụng phải am hiểu về tin học. Vì là phầm mềm chạy Add-ins trong môi trường Excel do đó phải tuân thủ các yêu cầu của Excel như: cấu hình dấu chấm dấu phẩy phải đúng định dạng. Và điều đặc biệt mỗi lần Excel có bản nâng cấp thì việc cấu hình lại phải thực hiện lại.

Một điểm đáng chú ý nữa đó là các phần mềm dự toán trên excel thường không có phiên bản dùng thử; do đó người dùng không có đánh giá trải nghiệm trước khi mua bản quyền.

Về cách sử dụng thì phần mềm chạy độc lập sử dụng đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều so với phần mềm dự toán trên excel. Các phần mềm dự toán như Acitt; GXD; Bắc Nam mỗi lần chỉnh sửa file dự toán người sử dụng lại phải (chiết xuất) chạy lại dự toán; rất mất thời gian và phải điều chỉnh lại các thông số dự toán từ đầu. Còn với các phần mềm dự toán độc lập thì hoàn toàn tự động.

Ý kiến khách hàng

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng - Nhanh.vn Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng - Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng - Nhanh.vn

3.000.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

PHẦN MỀM DỰ TOÁN DELTA TRỌN ĐỜI - ULTIMATE PHẦN MỀM DỰ TOÁN DELTA TRỌN ĐỜI - ULTIMATE

PHẦN MỀM DỰ TOÁN DELTA TRỌN ĐỜI - ULTIMATE

4.500.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

PHẦN MỀM DỰ TOÁN DELTA PHỔ THÔNG - PRO PHẦN MỀM DỰ TOÁN DELTA PHỔ THÔNG - PRO

PHẦN MỀM DỰ TOÁN DELTA PHỔ THÔNG - PRO

3.000.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

PHẦN MỀM DỰ TOÁN DELTA BQ 1 NĂM - OLI PHẦN MỀM DỰ TOÁN DELTA BQ 1 NĂM - OLI

PHẦN MỀM DỰ TOÁN DELTA BQ 1 NĂM - OLI

2.000.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

PHẦN MỀM DỰ TOÁN DELTA - SINH VIÊN - STUDENT PHẦN MỀM DỰ TOÁN DELTA - SINH VIÊN - STUDENT

PHẦN MỀM DỰ TOÁN DELTA - SINH VIÊN - STUDENT

1.500.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

Phần mềm dự toán Eta Professional Phần mềm dự toán Eta Professional

Phần mềm dự toán Eta Professional

4.000.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

Phần Mềm Dự Toán - Dự Thầu Xây Dựng Công Trình Express (Dùng Thử) Phần Mềm Dự Toán - Dự Thầu Xây Dựng Công Trình Express (Dùng Thử)

Phần Mềm Dự Toán - Dự Thầu Xây Dựng Công Trình Express (Dùng Thử)

Liên hệ NCC
(0)

CHỌN SO SÁNH