Danh mục sản phẩm

GIẢI PHÁP XÁC NHẬN THÔNG TIN BẰNG MÃ VẠCH

03/06/2019

Giải pháp xác nhận thông tin bằng mã vạch : Khi mã vạch là phương tiện giúp bạn theo dõi và kiểm tra tài sản của mình, đảm bảo rằng chúng luôn thể hiện chính xác và đầy đủ thông tin cần thiết. Với mỗi mã vạch kém chất lượng, khiến hệ thống không thể nhận diện được sẽ dẫn đến những hàng loạt rắc rối cho quá trình quản lý doanh nghiệp của bạn. Tại Mỹ, nếu bạn là nhà cung cấp hàng hoá cho một hệ thống bán lẻ hoặc cơ quan chính phủ lớn mà mã vạch bạn kém chất lượng thì mức phạt có thể lên tới vài ngàn USD và lô hàng của bạn sẽ bị từ chối nhận. Với tất cả các nguồn lực mà bạn đã đầu tư cho sản phẩm nhưng nó lại bị từ chối nhập chỉ vì nhãn mác mã vạch không chất lượng, thì điều này thật không đáng!

1. Lợi ích của hệ thống xác nhận thông tin bằng mã vạch?

Một một hệ thống kiểm tra mã vạch  thực hiện chuẩn sẽ cung cấp các lợi ích của tiết kiệm chi phí: 

- Hiệu quả - Tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ sự cần thiết phải in lại mã vạch. 

- Độ chính xác - Quét tất cả các mã vạch, thể hiện chính xác nội dung lưu trữ, hạn chế sai sót do lưu trữ thủ công. 

- Tuân thủ - Đảm bảo mã vạch của bạn đáp ứng các yêu cầu của tất cả khách hàng của bạn.

2. Xác nhận thông tin mã vạch là gì?

Với bất kì sản phẩm, mã vạch đều cung cấp đầy đủ và chính xác nhất những thông tin hữu ích đến Khách Hàng. Do đó, mã vạch đã trở thành công cụ phổ biến để theo dõi toàn bộ hàng hoá trên Thế giới. Một mã vạch tiêu chuẩn có thể giúp doanh nghiệp tạo lòng tin với Khách Hàng và là thứ không thể thiếu với mỗi doanh nghiệp.

Xác minh mã vạch khác với chức năng quét cơ bản ở chỗ nó không chỉ quan tâm đến việc đọc dữ liệu trong mã vạch mà là chất lượng in của nó. Xác nhận quá trình, đảm bảo việc in mã vạch đạt độ chính xác cao. Có ba phần của quá trình kiểm tra tổng thể: 

- Phân tích và đo lường chất lượng in của mã vạch để đảm bảo nó có thể được đọc bởi ngay cả những máy quét cơ bản nhất trong một loạt các môi trường. 

- Khẳng định chất lượng hình ảnh của trận đấu mã vạch in bất kỳ tiêu chuẩn cụ thể mà cần phải được đáp ứng như ANSI, CEN, ISO / IEC 15426 hoặc là một ngành công nghiệp cụ thể. 

- Giải mã dữ liệu trong các mã vạch để xác nhận nó có cấu trúc dữ liệu bên phải và nội dung. 

 

3. Một mã vạch tiêu chuẩn có thể giúp doanh nghiệp tạo lòng tin với Khách Hàng

Đối với mã vạch được sử dụng trong nội bộ quá trình xác minh thông tin cần thiết là điều luôn phải có. Quá trình này cung cấp một đường truyền đơn giản / không phân loại quy mô của mã và chỉ kiểm tra để đảm bảo rằng các mã vạch nằm trong dung sai của các thông số kỹ thuật mã vạch.

ANSI (American National Standards Institute) cấu trúc phân loại là mạnh mẽ hơn và nhìn vào độ rộng thanh cũng như các khuyết tật nói chung trong bản in của mã vạch. Hệ thống này cung cấp một lớp thư cho từng mã vạch (A, B, C, D, F) và một lớp của "C" hoặc tốt hơn thường là tiêu chuẩn để đảm bảo bất kỳ máy quét có thể đọc các mã. Khi giao dịch với việc tuân thủ hợp đồng bạn sẽ phải có ít nhất một "C" lớp nhưng mục tiêu cho chất lượng tốt hơn sẽ đảm bảo các vấn đề ít xuống đường tổng thể. Trong khi ANSI là tiêu chuẩn phổ biến nhất mà được theo sau có một số ngành công nghiệp có yêu cầu bổ sung mà sẽ cần phải được đáp ứng là tốt. 
Quá trình xác minh thực tế được thực hiện với một trong hai loại kiểm định: cầm tay hoặc trên mạng. Khi khối lượng của bạn thấp hơn và các vấn đề in ấn nói chung là không phổ biến một đơn vị cầm tay sẽ thường phục vụ mục đích của bạn. Những xu hướng hoặc là một khép kín thiết bị di động cùng với một máy quét súng đặc biệt hoặc phần mềm được chạy trên một máy tính xách tay / máy tính bảng mà còn sử dụng một máy quét sử dụng đúng chuyên ngành. Một người sử dụng bằn quét máy quét mã vạch cầm tay để có được một phân loại của mỗi mã. Những loại kiểm định là hoàn hảo cho vị trí mã vạch kiểm tra và có mức độ khác nhau của báo cáo các tính năng. 
On-line kiểm định là một chút khác nhau trong đó họ gắn ở phía trước của máy in mã vạch và làm cho thực sự giao tiếp với máy in. Đây là loại hình kiểm định là kiểm tra tất cả các nhãn hiệu duy nhất bạn thực hiện. Với mỗi quét kiểm tra xác nhận có khả năng làm cho máy in in lại một mã số in kém và mất hiệu lực ban đầu. Nó sẽ làm cho máy in mã vạch in lại nhiều lần và nếu chất lượng vẫn còn nghèo, nó sẽ tắt máy in khi có một vấn đề lớn cần được giải quyết. Điều này rõ ràng là phương pháp an toàn nhất và hiệu quả cao nên nếu bạn có tuân thủ hợp đồng để đáp ứng như là một nhãn hiệu duy nhất có thể mất rất nhiều tiền phạt. 

4. Những lưu ý khi thực hiện hệ thống nhận dạng mã vạch?

Khi đặt cùng một hệ thống xác minh mã vạch hiệu quả và phù hợp có một vài câu hỏi chính cần trả lời: 

- Những loại mã nào bạn cần xác minh? 1D hay 2D? 

- Bạn có kiểm tra mã để sử dụng nội bộ hoặc tuân thủ hợp đồng? 

- Có bao nhiêu mã vạch, bạn sẽ cần phải xác minh hàng ngày? 

- Bạn có cần xác minh trực tiếp hay gián tiếp? 

- Máy in bạn đang sử dụng? 

- Bạn sẽ cần xác minh truyền thống hoặc ISO / ANSI? Ngành công nghiệp cụ thể?

5. Hệ thống nhận dạng mã vạch gồm những gì?

Tất cả hệ thống xác minh mã vạch gồm 2 phần:

-  Máy quét cầm tay - Các kiểm định các thiết bị di động mà có một máy quét tích hợp và màn hình hiển thị nhỏ cung cấp một phân loại của từng mã vạch. Điều này cho phép bạn phát hiện kiểm tra mã vạch sau khi được in và cung cấp các báo cáo in hoặc tải về các mã xác minh. 

-  Xác minh trực tuyến - Một gắn kết xác minh trực tuyến ở phía trước và kết nối trực tiếp đến máy in của bạn để kiểm tra mã vạch mỗi khi nó được thực hiện. Các thiết bị này cho phép bạn tự động in lại mã vạch kém thực hiện ở cấp máy in hoặc thậm chí ngừng in ấn nếu mã kém chất lượng tiếp tục được thực hiện. Đây là phù hợp nhất cho số lượng lớn các ứng dụng in ấn nơi kiểm tra tại chỗ là không khả thi.

Đối tác của Sanphanmem.com

 

Ý kiến khách hàng