Danh mục sản phẩm

Ứng dụng công nghệ vào quản lý bán hàng truyền thống

25/08/2021

Quản lý bán hàng truyền thống hiện nay còn khá nhiều bất cập. Thị trường cạnh tranh, nếu đơn vị bán lẻ không nhanh chóng cập nhật và ứng dụng công nghệ vào bán hàng sẽ tụt hậu và có nguy cơ bị các đối thủ khác qua mặt.

Quản lý bán hàng truyền thống hiện nay còn khá nhiều bất cập. Thị trường cạnh tranh, nếu đơn vị bán lẻ không nhanh chóng cập nhật và ứng dụng công nghệ vào bán hàng sẽ tụt hậu và có nguy cơ bị các đối thủ khác qua mặt.

Thị trường bán lẻ truyền thống là một trong những nhóm ngành nghề có sự phát triển rất ngoạn mục vài năm trở lại đây. Đi kèm với sự phát triển vượt bậc là những thay đổi trong quản lý bán hàng. Rất nhiều cửa hàng đã ứng dụng công nghệ vào trong quản lý, giúp việc bán hàng thuận tiện hơn. Tuy nhiên, cũng không ít những cửa hàng còn khá e dè với những phần mềm công nghệ này.

Những con số ấn tượng về thị trường bán lẻ truyền thống

Từ báo cáo doanh số hàng năm, có thể thấy được sự phát triển rực rỡ của lĩnh vực bán lẻ hàng hóa cũng như dịch vụ tiêu dùng. Thông tin từ cục Thống kê cho biết, năm 2019 đạt gần 6.745 tỷ đồng, tăng vượt mức 12% so với 2018. Đến 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, nên doanh thu có phần chững lại, nhưng vẫn đạt vượt mức 4% so với 2019.

 

Những con số này có thể nói lên rất nhiều vấn đề. Thị trường bán hàng truyền thống rất rộng mở. Nó mạnh mẽ vì ứng nhu cầu thiết thực của người dùng. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định thị trường mạnh nhưng vẫn còn rất nhiều lạc hậu, đặc biệt ở khâu quản lý bán hàng.

Nhiều doanh nghiệp truyền thống vẫn giữ cách quản lý bán hàng lạc lậu

Theo đó, trừ những đơn vị bán lẻ nước ngoài thì đa phần những đơn vị bán hàng truyền thống tại Việt Nam như cửa hàng, shop vẫn khá trầm lắng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bán hàng. Theo một khảo sát uy tín, với 1000 khách hàng được hỏi, chỉ có 20% shop sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Số còn lại đa phần sử dụng sổ sách hoặc file excel truyền thống. Sự tụt hậu về công nghệ dẫn đến rất nhiều hệ lụy cho doanh nghiệp.

Vì sao việc quản lý bán hàng truyền thống hiện nay đa phần vẫn còn rất thủ công?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc ứng dụng công nghệ vào quản lý bán hàng gặp khó khăn. Điển hình nhất là các nhân tố sau:

  • Chủ doanh nghiệp bán lẻ truyền thống không có sự hiểu biết đầy đủ về công nghệ thông tin để áp dụng phần mềm bán hàng.
  • Đa phần các cửa hiệu nhỏ, shop, cửa hàng trên khắp 63 tỉnh thành đều đang hoạt động ổn định. Họ có lượng khách nhất định, doanh thu ổn. Vì vậy họ không có nhu cầu chi thêm một khoản tiền để mua phần mềm bán hàng.
  • Một phần người dùng e ngại phần mềm công nghệ tốn tiền. Hoặc e ngại chúng phức tạp và họ không đủ chuyên môn để quản lý, hoặc phải tốn thêm tiền thuê nhân viên quản lý.

Việc sử dụng công nghệ vào quản lý bán hàng được nhiều doanh nghiệp truyền thống quan tâm

Chính vì điều này, mặc dù thị trường bán lẻ truyền thống rất lớn mạnh, nhưng nhiều chủ shop vẫn bỏ ngỏ và làm lơ với công nghệ. Đây là một thực trạng khá đáng buồn. Vì với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, lượng khách mua hàng online ngày càng nhiều. Nếu không biết cách ứng dụng công nghệ vào bán hàng thì các doanh nghiệp kinh doanh kiểu truyền thống sẽ khó cạnh tranh lại.

Giải pháp nào hiệu quả giúp quản lý bán hàng truyền thống hiệu quả?

Cải cách công việc bán hàng của các nhà bán lẻ truyền thống được nhiều chuyên gia kinh tế nhận định là hành động cần thiết hiện nay. Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhanh chóng tiếp cận công nghệ, đổi mới phương thức bán hàng. Nó còn giúp doanh nghiệp đi kịp sự phát triển của thời đại. Tiến tới bán hàng online, việc sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng là điều cần thiết.

Vì sao như vậy?

  • Nhiều cửa hàng sở hữu lượng hàng hóa lớn. Nếu kiểm đếm thủ công sẽ dễ nhầm lẫn, thất thoát. Đồng thời, khó kiểm soát lượng hàng tồn kho hoặc tính tiền chậm trễ cho khách hàng. Khi trải nghiệm mua hàng không tốt, khách hàng sẽ chọn các thương hiệu khác
  • Với hệ thống cửa hàng theo chuỗi thì áp dụng công nghệ là tối quan trọng. Điều này sẽ đảm bảo được tính minh bạch trong kinh doanh bán hàng của các nhân viên. Đồng thời, bán hàng theo chuối thường có thị trường rộng, việc sử dụng công nghệ giúp tiếp cận và mở rộng thị trường tốt hơn.

Sử dụng các phần mềm bán hàng sẽ là cánh tay rất đắc lực dành cho các doanh nghiệp. Phần mềm bán hàng sẽ giúp thúc đẩy quy trình bán hàng, đơn giản hóa quy trình vận hành của doanh nghiệp.

Bán hàng online là giải pháp xu hướng của doanh nghiệp, vì vậy cần đặc biệt chú trọng

Phần mềm quản lý bán hàng- xu hướng chung của thị trường bán lẻ

Hiện nay, những phần mềm quản lý bán hàng đa kênh chuyên nghiệp như Doopage được sử dụng linh hoạt trên máy tính, điện thoại. Phần mềm xử lý hiệu quả các thông số tồn kho, sản phẩm mới, chính sách giá, chăm sóc khách hàng và bán hàng tự động với chatbot….Những vấn đề kinh doanh sẽ được đơn giản hóa và chủ shop có thể tự tin bán hàng đa kênh. Lượng khách sẽ tăng vọt, và bạn không phải mất quá nhiều thời gian, công sức quản lý.

Phần mềm bán hàng hỗ trợ khách hàng mua sắm online hiệu quả, tiện dụng

Nhu cầu người dùng đang ngày càng có nhiều thay đổi. Vì vậy, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý bán hàng cho các nhà bán lẻ truyền thống là điều cần thiết. Nó sẽ là xu hướng trong vài năm tới. Những phần mềm như Doopage khá đơn giản, vừa quản lý bán hàng đa kênh, vừa tích hợp giao vận. Vì vậy, đặc biệt hữu dụng với các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ.

Sàn phần mềm công nghệ Việt Nam - Chuyên tư vấn, kinh doanh  các sản phẩm về phần mềm Việt Nam sản xuất.

Đặt mua qua Sàn phần mềm để được giảm 20% chiết khấu giá trị hợp đồng trực tiếp từ nhà cung cấp.

Mã chiết khấu: SPM20

(024) 73010268

Mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật, từ 8h30 đến 20h30

Tag: phần mềm bán hàng, bán hàng truyền thống, bán hàng, phần mềm quản lý,

Ý kiến khách hàng

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm quản lý kho của maybanhang.net Phần mềm quản lý kho của maybanhang.net

Phần mềm quản lý kho của maybanhang.net

199.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

WPRO 2.0– Phần mềm kho, bán hàng, công nợ, lãi lỗ WPRO 2.0– Phần mềm kho, bán hàng, công nợ, lãi lỗ

WPRO 2.0– Phần mềm kho, bán hàng, công nợ, lãi lỗ

Liên hệ NCC
(0)

CHỌN SO SÁNH

Phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp BS Silver Phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp BS Silver

Phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp BS Silver

Liên hệ NCC
(0)

CHỌN SO SÁNH

Phần mềm quản lý kho công trình xây dựng Phần mềm quản lý kho công trình xây dựng

Phần mềm quản lý kho công trình xây dựng

2.000.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

Phần mềm kế toán kiêm bán hàng quản lý kho đá Granite Phần mềm kế toán kiêm bán hàng quản lý kho đá Granite

Phần mềm kế toán kiêm bán hàng quản lý kho đá Granite

8.000.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

Phần mềm bán hàng tại cửa hàng và chuỗi - POS Nhanh.vn ( Gói Enterprise ) Phần mềm bán hàng tại cửa hàng và chuỗi - POS Nhanh.vn ( Gói Enterprise )

Phần mềm bán hàng tại cửa hàng và chuỗi - POS Nhanh.vn ( Gói Enterprise )

1.000.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

Phần mềm bán hàng tại cửa hàng và chuỗi - POS Nhanh.vn ( Gói Premium ) Phần mềm bán hàng tại cửa hàng và chuỗi - POS Nhanh.vn ( Gói Premium )

Phần mềm bán hàng tại cửa hàng và chuỗi - POS Nhanh.vn ( Gói Premium )

500.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH

Phần mềm bán hàng tại cửa hàng và chuỗi - POS Nhanh.vn ( Gói Starter) Phần mềm bán hàng tại cửa hàng và chuỗi - POS Nhanh.vn ( Gói Starter)

Phần mềm bán hàng tại cửa hàng và chuỗi - POS Nhanh.vn ( Gói Starter)

250.000 VNĐ
(0)

CHỌN SO SÁNH